Chưa được phân loại

90% KHÁCH HÀNG ĐỀU KHÔNG BIẾT

KINH NGHIỆM TRÁNH HÀNG NHÁI

Shop Cafedidong dám công khai nhược điểm của thiết bị bán ra.

Ví dụ:  Phụ kiện sạc – cáp – tai nghe của Apple có giá dưới 400K chúng tôi bán không phải là hàng chính hãng Apple được nhập từ Mỹ. Chỉ có giá trên 400.000 VNĐ mới là chính hãng Apple Store Mỹ.  Phụ kiện dưới dưới 400K chỉ là hàng linh kiện loại 1 giống như với 99% cửa hàng khác đang bán, nhưng họ lại nói dối đó là hàng zin chính hãng.  (chỉ tính hàng mới fullbox 100% không nói hàng cũ )

Đa số khách hàng người Việt Nam không hề biết phụ kiện Apple chính hãng Apple Store Mỹ rẻ nhất đã là 19 USD  tức hơn 400.000 VNĐ.

Giá trên còn chưa tính phí ship về Việt Nam. Vậy thì cáp – sạc -tai nghe giá vài chục đến dưới 200K mà Việt Nam đang bán chắc chắn là hàng nhái.

 

Chỉ có hệ thống Thegioididong , FPT Shop và 1 vài đại lý lớn khác mới chắc chắn bán hàng chính hãng Apple. Thegioididong bán giá 490.000 VNĐ cho cốc sạc Iphone 5V-1A là giá đúng, không hề đắt đỏ, giá này mới đúng là hàng chính hãng. Vì giá Mỹ đã là 19 USD tức hơn 440k rồi.

Rất nhiều khách ảo tưởng mình mua được hàng chính hãng giá rẻ vài chục ngàn ở một shop linh kiện nhỏ nào đó vì tiền thuê mặt bằng ở đây ít. Thật ra, bạn đã bị lừa và hàng bạn mua là hàng linh kiện loại 1, loại 2, loại 3.

Phụ kiện Samsung chính hãng cũng vậy, phụ kiện Samsung chính hãng mới 100% không hề có giá dưới 150.000 VNĐ.

Khách mua qua mạng bằng các kênh như shopee, tiki, sendo, lazada,…..càng dễ bị đánh lừa, vì đa số người Việt Nam thích đồ rẻ, và tin những hình ảnh được quảng cáo hơn.

PHỤ KIỆN CỦA HÃNG THỨ 3 !

Phụ kiện không phải  của Samsung/Apple/Oppo/….. chưa chắc là hàng dỏm – kém chất lượng.

Nếu là phụ kiện mang thương hiệu nổi tiếng và uy tín thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng đây không phải là hàng nhái. Việc đăng ký 1 thương hiệu khác đã cho thấy nhà sản xuất đã quan tâm đến chất lượng và bản quyền của mình. Do đó các sản phẩm này còn tốt hơn rất nhiều các sản phẩm hàng linh kiện làm nhái chính hãng.

Với những hãng phụ kiện như  Anker, Baseus, Remax thậm chí có chất lượng còn vượt trội hơn so hàng chính hãng đi theo máy.

– Sợi cáp có giá 30.000 VNĐ hàng nhái làm giống hàng chính hãng chắc chắn chỉ xài được 1 đến 3 tháng đã hư.

– Sợi cáp giá từ 150.000 – 500.000 VNĐ của Anker hay Baseus thì hoàn toàn có thể xài được 1-5 năm là chuyện bình thường.

Bởi thương hiệu Anker được đánh giá là Top-Ten của Thế Giới, rất nhiều sản phẩm của Anker có giá đắt hơn sản phẩm chính hãng Samsung, Apple.

Và ngay cả Anker, Baseus hay Remax cũng có hàng nhái nhé, nên tốt nhất bạn đừng ham hàng giá rẻ. Sạc cáp Anker mà vài chục ngàn đồng chắc chắn là Anker nhái.

Đơn giản hãy nghĩ rằng ” Bạn là ông chủ của thương hiệu Anker, Baseus…đang phát triển lớn mạnh, không hề thiếu khách hàng, vậy bạn có dám để nhân viên mình rao bán sản phẩm mà giá chỉ bằng 20-30% giá của website công ty bạn đang niêm yết không? Bạn có hào phóng tới mức để nhân viên mình bán lỗ không”. 

SẠC CÁP NÀO CŨNG NHƯ NHAU?

Hơn 90% Khách hàng đến với Cafedidong đều chưa biết các điều sau:

1- Cáp nào cũng như nhau – đều sạc NHANH được

Khách hàng người Việt Nam thường thích sản phẩm giá rẻ, càng rẻ càng khoái.

Họ không biết rằng chính vì cáp sạc rẻ nên nó mới không bền, sạc rất lâu. 

Cáp sạc nhanh chắc chắn phải trên 100.000 VNĐ bởi vì cáp xịn lõi đồng rất dày, là đồng nguyên chất chứ không phải bằng nhôm hay hợp kim đồng.

Bạn có thể dùng củ sạc có hiển thị dòng ra Ampere hoặc máy đo dòng để kiểm tra khả năng truyền tải điện của cáp sạc 

KIỂM TRA ĐƯỢC CÁP DỎM

100% CÁP DỎM ĐỀU GHI Ở BAO BÌ LÀ SẠC ĐƯỢC 2A RỒI 2,5A RỒI 3A. 

Thực tế, không bao giờ đạt được khả năng truyền tải như vậy, bạn hãy dùng củ sạc có màn hình hiển thị dòng ra hoặc dùng máy đo dòng ra sẽ biết được.

Cách nhận biết cáp xịn đó là cáp xịn dày hơn cáp samsung giá 15.000 VNĐ ở ngoài đường bán gấp 3 lần.

Dây rất chắc chắn, nặng hơn cáp samsung dỏm gấp đôi. Những điều này giúp cho việc truyền tải tín hiệu hoặc điện năng được đảm bảo.

DƯỚI ĐÂY LÀ CÁP DỎM CHỈ NHẬN 0.7A

CÒN DƯỚI ĐÂY LÀ CÁP XỊN NHẬN ĐƯỢC 1,5A

Cáp xịn lõi đồng dày, cường độ dòng điện đi qua nhiều

ĐIỆN THOẠI CŨNG KIỂM TRA ĐƯỢC

Điện thoại có tính năng sạc nhanh sẽ nhận biết được cáp xịn hay cáp dỏm. Khi bạn cắm sạc ở màn hình khoái điện thoại sẽ xuất hiện thời gian dự tính sạc đầy và cho biết máy đang được sạc nâng cao/ sạc nhanh — hay chỉ là đang sạc bình thường.

2- Dùng sạc Samsung cho máy Nhật chậm hơn cả cục AU 1A

Có 2 nguyên nhân dẫn đến việc dùng sạc Samsung cho máy Nhật sẽ chậm hơn cả củ sạc Nhật 1A.

+ Thứ nhất : Máy Nhật sử dụng chuẩn sạc 5V-  1A rồi 5V- 1,8A rồi 5V – 2,6A , cuối cùng là chuẩn sạc Quick Charge dành cho các máy đời mới. (Chip S820 trở lên) nên khi bạn sử dụng sạc Samsung chuẩn 5V – 2V máy chỉ nhận được từ 1A đến 1,5A, hoặc thậm chí sẽ bị hạ xuống 0,5A nếu máy quá nóng.

+ Thứ hai : Hơn 90% sạc Samsung giá dưới 100.000 VNĐ đều là sạc nhái, và hơn 90% khách hàng cũng bị lừa mà không biết . Họ sẽ nghĩ mình mua được hàng chính hãng. Nhưng không hề biết phụ kiện samsung được làm nhái nhiều thứ nhì trên thị trường sau phụ kiện Iphoen và khó có thể phân biệt được. Thích giá rẻ và đó là lý do tại sao ” Bạn luôn muôn phải hàng nhái”. Giá sạc chính hãng tại Thegioididong, Fpt shop, Mai Nguyên luôn tầm 250.000 trở lên lận mà.

Sạc bằng củ sạc Samsung ngay cả với máy hết pin thì cũng đạt được 1,3A mà thôi.

3- Sạc càng nhanh càng mau chai pin

Sạc nhanh bằng cách tăng cường độ dòng điện I (Ampere) dễ gây nóng máy, nóng pin và giảm tuổi thọ của pin xuống. Nhất là vừa sạc vừa sử dụng điện thoại như chơi game hay lướt FB càng dễ cho máy nóng nhanh hơn.

Sạc qua đêm tốt nhất dùng sạc 1A vì dòng điện vào máy thấp, pin ít nóng nên tránh chai pin

Sạc nhanh là công nghệ gần đây được quảng cáo rầm rộ nhưng sạc nhanh chỉ hiệu quả nếu bạn cần gấp chiếc điện thoại, ví dụ cần sạc 30 phút thôi để pin từ 10% lên 50% pin.

Ở mức pin từ 0% đến 50% thì công nghệ sạc nhanh mới được phát huy. Còn khi máy trên 50% pin củ sạc nhanh cho dòng ra y chang củ sạc 1,8A thôi.

Bộ sạc nhanh giá rẻ trên shopee bán có giá từ 50k-120K chắc chắn là hàng nhái, hàng dỏm. Bạn không tin bạn cứ mua về xài thử.

 Xem Clip Sau để mở rộng kiến thức

KIẾN THỨC CƠ BẢN CHỐNG CHAI PIN

Sạc càng chậm – càng đỡ nóng pin – đỡ chai pin

Công thức tính nhiệt năng toả ra cơ bản nhất của Vật Lý lớp 8 là : Q = I^2 x R x t.

Nghĩa là cường độ dòng điện tăng gấp 5 lần thì nhiệt lượng toả ra trên điện trở sẽ tăng lên 25 lần.

Chính điều này làm cho pin của thiết bị càng dễ nóng lên gây ra các phản ứng có hại cho tuổi thọ của pin, làm chu kỳ sử dụng pin bị rút ngắn rõ rệt. Thay vì sạc 500 lần mới chai pin thì chỉ cần 200 lần với củ sạc 2A pin của bạn đã phồng lên và chai pin.

Củ sạc có dòng ra 1A luôn thích hợp cho tất cả điện thoạị, đó là lí do tại sao Iphone ra mắt rất nhiều đời rồi nhưng luôn tặng kèm theo máy là củ sạc 5V -1A tức công suất sạc chỉ 5Wh.

Đây được xem như chuẩn dòng lí tưởng để hạn chế việc pin nóng quá mức làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Tai nghe bluetooth nên xài củ sạc dưới 1A

Với tai nghe bluetooh do có pin rất nhỏ nên nhà sản xuất khuyến khích bạn sử dụng củ sạc dưới 1A để xài cho máy. Các tai nghe true wireless đời mới có hộp sạc riêng, và nhiều người sẽ bất ngờ khi biết hộp sạc chỉ cung cấp dòng điện 0,5A cho tai nghe mà thôi. Các loại tai nghe bluetooth có dây khác sử dụng chuẩn sạc như sạc điện thoại sẽ rất nhanh hỏng nếu bạn sử dụng sạc trên 1A.

 

Nếu bạn sử dụng củ sạc samsung 5V-2A sạc cho các thiết bị như tai nghe bluetooth chỉ có mức dung lượng pin 300mAhh thì chỉ cần sạc chưa đầy 10 phút đã đầy pin nhưng điều này hoàn toàn có hại.

So với củ sạc 0.5A , củ sạc cho dòng điện 2A làm cho pin nóng hơn 16 lần. Vì theo công thức ở trên , cường độ dòng điện tăng 4 lần thì nhiệt lượng tỏa ra tăng gấp 4 bình phương là 16 lần.

Pin cho các loại tai nghe bluetooth chỉ từ 100mAh đến 300mAh

Shop Cafedidong có bán :

+ Củ sạc Nhật Bản AU 1A  Ấn xem

+ Củ sạc Motorola 0,75A  Ấn xem

cực kỳ thích hợp cho việc sạc pin qua đêm hoặc sạc cho các thiết bị bluetooth.

3- Để cạn pin đến 0% mới sạc cực kỳ hại sức khoẻ và pin

Nhiều nhà khoa học và tạp chí công nghệ nghiên cứu thấy rằng khi để pin điện thoại dưới 10% pin thì sóng điện thoại phát ra mạnh gấp 1000 lần khi pin đầy điều này không những ảnh hưởng đênbs sức khoẻ não bộ mà thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của Nam giới. 

Ngoài ra khi bạn để pin điện thoại dưới 20% pin mới sạc thì bạn đang trực tiếp làm giảm tuổi thọ sử dụng pin của máy.

Xem kỹ hơn ở bàn viết này : https://www.techz.vn/1-913-1-nhung-thoi-quen-chet-nguoi-khi-dung-dien-thoai-ylt32086.html

4- Muốn sạc nhanh phải cần cả cáp sạc nhanh và củ sạc nhanh

Hơn 99% khách hàng không rành công nghệ nghe quảng cáo sạc nhanh : ” sạc 5 phút xài 1 tiếng” lại nghĩ rằng chỉ cần mua củ sạc nhanh về là xài được và ráng tìm củ sạc thật rẻ về xài. Mua về không sạc được như quảng cáo lại nghĩ rằng ” quảng cáo sai sự thật”. 

Thực chất, để sạc nhanh cần đáp ứng 2 điều kiện : 

+ Thiết bị của bạn có hỗ trợ sạc nhanh

+ Mua sạc nhanh + cáp sạc nhanh tương thích 

HƠN 90% KHÁCH HÀNG KHÔNG BIẾT

👉Tại sao pin dự phòng lại không thể đạt dung lượng 100% như thông số?
 
👉 Tại sao pin 10.000 mAh thì theo lý thuyết sạc hơn 5 lần cho Iphone 6 nhưng thực tế chỉ 3-4 lần đã hết?
 
———ĐÁP ÁN NẰM Ở ĐÂY ——–
Các lõi pin con bên trong pin dự phòng chỉ có điện áp xác định ở mức 3,7V. Trong khi pin cần xả ra 5V để sạc cho thiết bị di động. Do đó nhà sản xuất sẽ thêm 1 mạch sạc. Quá trình tăng áp để sạc pin phải cung cấp 1 phần năng lượng cho mạch này hoạt động và cũng đồng thời phát sinh ra nhiệt năng làm nóng pin và thiết bị. Chính điều này làm tiêu hao mất 1 phần năng lượng,
 
Dung lượng thực tế chỉ là: (10.000mAh x 3.7V)/ 5V = 7.400mAh. Do đó trong thực tế, chúng ta sẽ quan tâm đến con số 7.400mAh này. Thậm chí con số này còn thấp hơn ở một số pin dự phòng chất lượng dỏm hơn.
✅Lõi pin càng rẻ, cho dù quảng cáo 10.000mAh nhưng thực sự không tới 5000mAH vì lõi pin dỏm sạc mau nóng pin và tiêu hao nhiều ở nhiệt năng do đó dung lượng xả ra chỉ 4000mAh giờ đủ sạc được 1-2 lần mà thôi
Đọc chi tiết hơn tại đây : http://energizer.dtr.vn/tai-sao-pin-du-phong-lai-khong-the-dat-dung-luong-100-nhu-thong-so

PIN XỊN PHẢI HƠN 300K

Pin dưới giá 300K không thể đạt hiệu suất trên 70%, tức dung lượng thực sự chỉ đạt dưới 70% x tổng dung lượng của các lõi pin ghi trên nhãn. Cho nên bạn đừng buồn lòng vì sao bỏ 250K ra mua 1 cục pin dự phòng chỉ sạc được 2-3 lần trong không đúng như dung lượng ghi trên pin.
Hãng pin dự phòng uy tín chất lượng ở Việt Nam có thể kể đến như : Remax, Baseus, Anker, Energizer,
Những hãng này cam kết hiệu suất đạt từ 75% đến 85%. Và tuổi thọ của pin thường từ 2-5 năm tuỳ mức giá tiền.
Pin Energizer  của Mỹ được bảo hành chính hãng tận 2 năm giá 900K

 

LÕI PIN MUA Ở ĐÂU?

Lõi pin dự phòng có tên là PIN SẠC 18650mAh nhìn giống 1 cục pin tiểu AA nhưng lớn hơn và sạc được. Mua được ở các tiệm điện chuyên về đồ điện tử, ví dụ 80% các tiệm điện ngoài chợ Nhật Tảo đều có bán.

Lõi pin xịn có thể kể đến là của hãng Samsung hay tốt nhất là Panasonic, đây là lõi pin mà bạn có thể xài tới 3-5 năm mới bắt đầu chai pin tầm 20%

Đó chính là lý do tại sao nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới lại là Panasonic.

Minh chứng rõ nhất cho việc này chính là chiếc laptop Panasonic AX2 ra mắt 2012 của hãng cho tới giờ máy cũ vẫn có thể xài được tận 4-5h mới hết pin – máy mới là 14 tiếng.

Laptop Panasonic AX2 cũng đang được bán tại shop cafedidong – xem link sản phẩm ở đây : https://cafedidong.vn/shop/laptop-panasonic-cf-ax2/

 

DUNG LƯỢNG PIN

Thiếu kiến thức đâm ra khách Việt Nam toàn bị lừa !

Dạo gần đây hơn chục ngàn khách mua cục pin tiểu loại sạc được này rồi về than sao nhanh hết. Hoặc xài được 3 tháng là đầu cắm bị hư, pin bị hư chảy nước.
Tại sao pin ghi 3500mWh mà dung lượng rất nhanh hết.
———————————————–
Vâng, để shop Cafedidong giải thích :
+ Pin này là hàng dỏm 100% , nổi cái công thức cơ bản của vật lý lớp 9 ” đổi mWh ra mAh ” mà thằng chủ shop bán hàng hay nhà sản xuất còn ghi sai thì lấy gì là hàng xịn . Có shop thì ghi tương đương với 950mAh, có shop thì ghi là tương đương với 3500mAh.
+ Nhà sản xuất cố tình ghi sai , cố tình ghi theo mWh “lập lờ” để người dùng khỏi kiện cáo hoặc là thực sự nhà sản xuất “dốt” hơn cả học sinh lớp 9.
+ Nếu nó đạt 3500mWh tức dung lượng quy ra là 2333mAh tương đương với cục pin Energizer giá 165k/1 cặp thì bạn đi mua luôn pin Energizer và bộ sạc đi vì thương hiệu này nổi tiếng thế giới. Chịu khó bỏ tiền mua củ sạc thì xài được 3-4 năm mới phải thay. Sạc xả cả hơn 1500 lần. Không thì cứ mua hàng Made in Japan mà xài.
Nhớ câu ” TIỀN NÀO CỦA ĐÓ “.
Nếu thực sự cái công nghệ của mấy thằng Trung Quốc nó giỏi như thế nó đã vượt mặt mấy anh lớn rồi.
——————————————-
Shop làm luôn cái bảng quy đổi cho anh nào muốn ôn lại Vật Lý lớp 9.
Còn bác nào muốn nhanh vào trang web này quy đổi cho nó nhanh giữa mWh và mAH để sau này đi mua pin laptop, pin sạc , pin dự phòng còn biết mình có bị thằng chủ shop dụ hay không?
Nếu chủ shop nói sai thì chứng tỏ chủ shop đó không có kiến thức gì hết chỉ chém gió thôi.

 

UY TÍN LÀ PHẢI CÔNG KHAI

Fanpage : https://cafedidong.vn/cong-nghe

Youtube : htttp://youtube.com/cafedidong