Tin tức công nghệ

Asus ExpertBook B9 bắt chước công nghệ Nhật Bản

Asus ExpertBook B9

Asus ExpertBook B9 ra mắt 8/2020 tại Việt Nam được quảng cáo là laptop mỏng nhẹ tuyệt vời và làm bằng hợp kim Magie – Nhôm, đi kèm đó là hàng loạt tính năng bảo mật cao cấp. 

Đọc chi tiết ản phẩm Asus B9 ở đây : https://www.thegioididong.com/…/asus-expertbook-b9450f-i5-b…

Giá cho sản phẩm Asus ExpertBook B9  38 triệu đồng ( core i5) và 50 triệu đồng ( core i7) 

Nhưng ít ai ở Việt Nam biết rằng thực chất laptop Asus B9 đang học hỏi công nghệ của Sony và Panasonic 10 năm trước. 

🔹 Thiết kế bản lề Sony năm 2013 – giống Sony Vaio Pro 13.
🔹 Một phần độ nhẹ , độ bền, độ an toàn của Panasonic 20 năm nay.

Và kèm theo đó là :

🔹Giá bán của Macbook Air mọi năm.
🔹Nét hiện đại của Asus thời nay.
🔹Chế độ bảo hành bình thường của laptop bình dân cũng có. 

VẬT LIỆU MAGIE 

Vật liệu hợp kim Magie được Asus B9 quảng cáo là tiên tiến cao cấp nhưng Panasonic đã dùng vật liệu này sản xuất hơn 100 mẫu laptop tại Nhật Bản suốt 30 năm qua rồi.

Bản lề ErgoLift trên laptop Asus ExpertBook B9 được hãng Asus tự tin quảng cáo là độc quyền, thiết kế thông minh sáng tạo, kiệt tác kỹ thuật giúp tạo độ nghiêng cho bàn phím khi gõ và tăng hiệu suất làm mát và âm thanh.

Vâng, giỏi cho Asus, hãy nhìn chiếc Sony Vaio Pro 13 sản xuất tại Nhật Bản năm 2013 đã có chiếc bản lề y đúc như vậy mà máy chỉ cóvới trọng lượng 945 gam, tức là nhẹ hơn Asus B9.

Tại sao thiết kế bản lề độc quyền của Asus năm 2020 lại có được trên chiếc máy 2013 vậy ! Nếu nhìn tổng thể chiếc Vaio Pro 13 còn rất giống Asus B9 nữa !

Bản lề độc quyên của Asus y đúc Sony Vaio Pro 2013
Sony Vaio Pro 13 còn nhẹ hơn nhiều

Sony Vaio Pro 13 sản xuất năm 2013

1 PHẦN ĐỘ BỀN CỦA PANASONIC

Panasonic sản xuất ra các mẫu laptop đạt tiêu chuẩn độ bền MIL-STD 810G từ hơn 30 năm trước, vì chỉ sản xuất ở nội địa Nhật nên ít ai biết đến.

Sau đó từ năm 2000 Panasonic mang thương hiệu laptop của mình sang Mỹ và được chính phủ Mỹ đón nhận nồng nhiệt bằng cách trang bị cho tất cả cơ quan chính phủ và lính Mỹ những chiếc laptop Panasonic Toughbook.

Mọi máy của Panasonic đều chịu lực 100kg

Ngoài những chiếc laptop doanh nhân mỏng nhẹ có độ bền MIL -STD 810G mà shop Cafedidong đang bán, Panasonic còn sản xuất ra dòng laptop quân đội siêu bền đạt tất cả chuẩn chống va đập, chống nước, chống ẩm, chống sốc nhiệt, chống sương mù của các thiết bị quân sự điện tử. Dưới đây là vài hình về dòng laptop xe tải cán cũng không vỡ này.

 

1 PHẦN TÍNH NĂNG BẢO MẬT

Các tính năng bảo mật ở trên ngay cả những chiếc Panasonic sản xuất năm 2012 cũng có : vân tay là 1 option có từ đời Panasonic năm 2011, còn lại các tính năng TPM, Kiểm soát USB, Kenington…chẳng chiếc Panasonic từ năm 2008 nào thiếu.

1 PHẦN DUNG LƯỢNG PIN

Asus B9 đã quảng cáo quá đà về dung lượng pin 66Wh mà xài được tận 24 tiếng, đây là con số chỉ xảy ra khi bạn xem video và tắt toàn bộ kết nối Wifi , để độ sáng màn hình 50%. Với mức pin 66Wh Asus B9 chỉ sử dụng làm việc bình thường đa tác vụ có Wifi được tầm 4-5 tiếng mà thôi.

CẤU HÌNH VẪN YẾU HƠN

Chip Core i5 và Core i7 của Asus B9 là phiên bản xung thấp giá rẻ trong dòng chip thế hệ thứ 10, do đó hiệu năng không thể bằng chip của Dell, Macbook, hay Panasonic thế hệ thứ 10 được.

KHÔNG ĐỦ CỔNG KẾT NỐI

Asus ExpertBook B9 quảng cáo sai sự thật khi tuyên bố laptop mình đủ cổng kết nối. Thực chất máy đã thiếu cổng LAN, SD Card, VGA . Trong đó cổng VGA là rất cần thiết vì không phải tivi hay máy chiếu nào trên thế giới cũng xài dây HDMI, vẫn còn hơn 50% máy dùng cáp kết nối VGA. 

KẾT LUẬN

Vì giá bán rẻ hơn máy Nhật Bản Panasonic QV9 hay Panasonic SV9 nên Asus B9 có:

+ Chế độ bảo hành 1 năm thua gấp 4 lần Panasonic.

+ Màn hình không có cảm ứng và khả năng gập 360 như QV9.

+ Chậm hơn 1 xíu về hiệu năng.

+ Ít bền hơn : ko thể chịu lực 100kg và chống tràn nước.

+ Ít cổng kết nối hơn : không có ổ đĩa Blueray như SV9, ko có cổng VGA, USB 3.1 chỉ có 1 cái, ko có khe SD Card.

+ Pin ít hơn 25% nhưng được quảng cáo quá đà là xài 24 tiếng.

+ Pin liền không thể tháo rời để thay pin lúc cần thiết.

+ Ít công nghệ bảo mật hơn.

Nhưng Asus vẫn tự hào quảng cáo rằng hàng đầu thế giới !

Người Nhật không cần quảng cáo nhiều, họ làm Panasonic hơn 30 năm và được những nước tiên tiến đánh giá cao cấp nhất thế giới dù chưa bao giờ Panasonic bảo rằng mình hàng đầu thế giới.