Cà phê Espresso

Café Au lait

AU LAIT

Từ tình yêu của nước Pháp, Cafedidong giới thiệu đến bạn một người bạn thân thiện, mến khách mang tên Café Au Lait.

Cafe Au Lait - Croissant

GIỚI THIỆU

Au lait là loại cà phê sữa pha theo kiểu Pháp.

Người ta pha café au lait bằng cách thêm sữa nóng vào cà phê espresso “gấp đôi” (espresso doppio) hoặc cà phê espresso “kéo dài” (espresso lungo), hoặc cũng có thể là cà phê phin. Café au lait được đựng trong một cái tách lớn được gọi là bol. Loại cà phê này hay được dùng trong bữa sáng và thường không tìm thấy ở các quán cà phê. Theo một hủ tục, bánh sừng bò cũng như các loại bánh khác dùng để nhúng vào café au lait không xứng với truyền thống của quán cà phê.

Trong các quán ăn ở Pháp thì café thường dùng để chỉ loại espresso của Ý hơn là loại cà phê phin của Pháp, café crème sẽ có thêm một ít sữa ấm hoặc kem sữa.

Au Lait with Croissant

CÔNG THỨC

  1. Chọn hạt café thích hợp như hạt Sumatran, Java hay Brazilian. Có thể dùng hạt café espresso.
  2. Cho hạt café đã xay vào máy espresso và pha café thật đậm.
  3. Đun nóng sữa (1 cup) trên lửa nhỏ, nên dùng sữa tươi nguyên chất để pha được tách café au lait thật đậm vị.
  4. Đổ café đã pha và sữa nóng vào tách cùng một lúc với tỉ lệ 1:1.
  5. Dùng ngay khi pha xong, có thể thêm đường tùy thích.
  6. Có thể cho 1-2 teaspoons đường vào phần sữa còn dư và đánh lên thành bọt sữa.
  7. Đổ 1 lớp mỏng bọt sữa lên tách café và thưởng thức.

Nguồn:

https://en.wikipedia.org/wiki/Caf%C3%A9_au_lait

Khám phá thêm tại: 

Cafedidong team.