Tin tức công nghệ

DANH SÁCH KHÁCH HAM RẺ

HAM RẺ KHI MUA LAPTOP PANASONIC

TIỀN MẤT TẬT MANG

GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Laptop Panasonic Nhật Bản bán ở Việt Nam đa số là máy cũ, vì máy mới 100% giá đắt nhất thế giới nên không mấy ăn “dám bỏ tiền” ra mua. 

Nhưng hàng cũ thì có nhiều loại :

Loại liknew (trên 97%) : xước dăm khó thấy, pin trên 95%

Loại 1 (trên 90%) : xước dăm nhiều hơn, pin trên 85%

Loại 2 ( trên 80%) : xước, móp thấy rõ nhưng ít, pin trên 75%

Loại 3 (trên 60%) : xước, cấn, móp, tróc sơn nhiều, pin trên 40% hoặc pin lỗi báo đỏ không sạc được (pin đã vào nước , hư mạch).

Đương nhiên là máy loại 1, và likenew giá thành sẽ đắt hơn loại 2,3 – nhưng người Việt Nam thì luôn có một bộ phận nhỏ ham rẻ, thích mua đồ rẻ để rồi mua phải máy lỗi hư, vừa xài vài ngày đã hư. Shop Cafedidong gặp không ít khách hàng như thế.

Máy lỗi thường là máy loại 3, loại 4 hoặc  hàng dựng đã qua sửa chữa : hư mainboard nên hàn chấm lại mạch, máy vào nước nên đem đi sấy khô bán nhanh để lâu mắc công hư, máy sọc màn hình do đứt cáp nên hàn lại xài tạm đem bán nhanh, máy bị lỗi chip xài liên tục 2-3 tiếng sẽ tự tắt……..Vì máy nào cũng có thể hư ngay cả chiếc Panasonic siêu bền, nếu người dùng trước đó xài không kỹ, làm rơi rớt mạnh, xe cán, đổ nước vào lỗ sạc, chèn ép vật quá nặng.

PIN MỚI ĐẮT HƠN 3 TRIỆU

Pin và bàn phím là 2 linh kiện bán lẻ đắt nhất của hãng Panasonic. 

Từ pin tiểu AA, AAA, pin sạc 18650, pin polymer, pin nút áo, pin laptop ….của hãng Panasonic đều có giá bán đắt gấp đôi, gấp 3 lần hãng thứ nhì vì độ bền quá tốt. Mặc đinh Panasonic bảo hành 4 năm cho laptop là vậy. Pin quá bền.

Cục pin mới 100% cho laptop Panasonic có giá hơn 3 triệu đồng bất kể mẫu máy từ cũ đến mới, và pin của laptop Panasonic là không thể thay thế cells pin như laptop khác được.

Rất nhiều khách hàng tự cho mình rành công nghệ, đã quen với việc pin laptop Dell, Hp, Asus bị chai là chỉ cần đem pin đi thay cells là ngon lành, không cần mua pin linh kiện hàng nhái.

Xin thưa, pin Panasonic thay cells thì được nhưng xài không được, vì còn thợ thay cells trên toàn thế giới không có phần mềm để reset mạch pin, vì phần mềm đó Panasonic không bán hoặc giá bán tới hơn 100 triệu đồng nên không cửa hàng nào dám mua.

Bạn thay cells xong không có phần mềm để reset mạch để tua lại về số lần sạc là là 0 lần thì lấy gì mà xài tiếp được, cắm pin vào máy đèn sẽ vẫn chớp đỏ.