Tin tức công nghệ

ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA LAPTOP PANASONIC

CAO CẤP NHẤT THẾ GIỚI

Hơn 99% người Việt Nam không biết Panasonic là hãng sản xuất laptop đắt nhất và bền nhất thế giới vì Panasonic không bán ở Việt Nam mà chỉ bán ra ở châu Âu, Mỹ, Nhật, Nga….những nước có mức thu nhập bình quân cao.

Tất cả laptop Panasonic ra mắt luôn trên 2500USD (tức hơn 50 triệu đồng Việt Nam) và đắt nhất trên 150 triệu đồng. Bạn không tin, bạn tự xem tại trang của Nhật, châu Âu, Mỹ xem.

Apple Macbook chỉ là dòng laptop cao cấp, còn panasonic là dòng siêu cao cấp. Bạn cần bán 3 chiếc Macbook đời mới nhất để đổi được 1 chiếc Panasonic đời mới nhất.

Panasonic là thương hiệu laptop duy nhất được tất cả cơ quan chính phủ và quân đội Mỹ, châu Âu, Nhật tin dùng và trang bị cho tất cả bình lính của mình. Phim Hollywood về siêu anh hùng, hacker, quân đội chỉ xuất hiện laptop Panasonic mà không phải là Dell hay Macbook.

ĐỘ BỀN TRÊN 15 NĂM

Panasonic là hãng laptop duy nhất trên thế giới bảo hành máy mới 4 năm hoặc 5 năm.  Đó là lí do tại sao Panasonic T8, Y8, S8… đã sử dụng hơn 12 năm vẫn bán đầy trên Ebay, Amzon quốc tế. Trong khi laptop Dell, HP, Macbook xài 2 năm đã chai pin, phồng pin.

Xem clip test độ bền tại shop

LAPTOP SIÊU NHẸ SIÊU BỀN

Ở Việt Nam, hãng nào cũng tự tin laptop của mình nhẹ nhất thế giới, bền nhất thế giới. Nhưng đó là vì Panasonic không có bán chính hãng ở Việt Nam. Máy nhẹ thì pin ít.

Còn máy vừa nhẹ, vừa pin nhiều, vừa siêu bền thì ngay cả chiếc laptop mới nhất của Asus là ExpertBook B9 giá 50 triệu đồng cũng kém xa Panasonic. Đừng nhắc Macbook Air ở đây, chỉ có người không rành công nghệ mới nói Macbook Air nhẹ.

 

1- ĐỘ BỀN VÔ ĐỐI

70kg đứng lên máy không vỡ màn !

Đứng lên laptop cảm ứng

Vô tình đổ cả ly nước

Rơi liên tục ở ở 76cm xuống đất  !

Chịu lực ép 100KG liên tục !

Bàn phím ấn 1 triệu lần không hề hỏng !

Khớp nối 1 triệu lần không hư !

Máy khởi động trong 12 giây

2- SIÊU NHẸ – CHỐNG NƯỚC

 

 

3- WINDOWS BẢN QUYỀN THEO MÁY

Laptop Panasonic luôn được cài sẵn win bản quyền : nếu máy đời cũ sản xuất có tem bản quyền win 7 vẫn được nâng cấp lên win 10 bản quyền

 

4- ĐẦY ĐỦ CỔNG KẾT NỐI

Điều tuyệt vời nhất mà tất cả các laptop của hãng Panasonic có được đó là máy được trang bị tất cả cổng kết nối trong một bộ vỏ siêu nhẹ bằng Magiê. Tất cả những chiếc laptop mỏng nhẹ khác như Macbook Air, Surface Book, Hp Specter, Dell XPS không thể làm được điều này.

 

Trong khi Macbook chỉ trang bị đúng 2 cổng USB-C. Bạn muốn cắm cáp máy chiếu, USB , ổ cứng, máy in, dây mạng, thẻ nhớ……cũng không được, lại phải bỏ ra thêm chi phí mua cổng chuyển hay hộp chuyển

5- NÂNG CẤP DỄ DÀNG

Tháo ổ cứng SSD và nâng cấp chỉ trong vòng 30 giây, điều mà rất rất ít laptop làm được. Hãng Panasonic khéo léo giấu ở cứng ở dưới pin.

6- WHEELPAD – VÒNG BÁNH XE

Bạn có biết touchpad vòng bánh xe trên laptop Panasonic có tính năng cuộn tròn siêu nhanh và đảm nhận tính năng thay cho nút cuộn trang. Hãng panasonic gọi đó là Wheel pad, thiết kế touchpad này là 1 nét riêng độc đáo của hãng, nó khác biệt với phần còn lại của thể giới.

Ngoài tính năng chạm đa điểm như các laptop khác, touchpad vòng bánh xe còn thay thế được nút cuộn trang scroll trên các con chuột, tức là bạn có thể cuộn trang siêu nhanh, và đặc biệt zoom được ngay cả trong bản vẽ Autocad/ Revit điều mà các loại touchpad khác không thể làm được.

(Các shop bán laptop Panasonic hàng dựng hoặc hàng thay ổ cứng đã mất tính năng này do mất bộ drivers gốc của máy)

7- VỆ SINH DỄ DÀNG 

Ngay cả với Apple Macbook sau một thời gian dài sử dụng, phía dưới bàn phím của máy là 1 đống bụi bẩn, phải tháo máy ra mới vệ sinh được. Còn với máy Panasonic, người Nhật thiết kế nút bàn phím tháo được dễ dàng lại chống nước.

8 – CỔNG USB CÓ  SẠC NHANH

Panasonic luôn trang bị 1 cổng USB sạc nhanh : 5V -2,4A dùng để lấy nguồn ra sạc cho điện thoại hay máy tính khác

9 – PIN BỀN VÀ KHÔNG NỔ BANH XÁC

Các laptop thường chỉ sử dụng tầm 2-3 năm là pin đã bị phồng rộp và chai, ngay cả Sony Vaio cũng không tránh khỏi. Nếu bạn tiếp tục cắm pin vào máy xài tiếp sẽ rất nguy hiểm có thể nổ pin. Nhưng pin của Panasonic lại bền nhất thế giới, hãng bảo hành hành 4 năm cho cả pin luôn nhé.

Bất kỳ thợ sửa laptop, điện thoại nào cũng biết được cells pin của Panasonic là đắt nhất, bền nhất thế giới.

Macbook, Acer, Asus, Dell phồng pin, chai pin là bình thường.

Một chiếc laptop Macbook bị nổ khi đang sử dụng

Tất cả các laptop trên thế giới đều có bộ đếm số lần sạc pin. Nếu bạn sạn pin lên 100% máy sẽ đếm 1 lần. Và khi chạm đến con số tới hạn thì máy sẽ không cho bạn sạc nữa dù pin chưa bị chai nhiều. Ví dụ với 1 mẫu Macbook sạc tối đa được 1000 lần đã phải thay thế pin, khách nào cứ cắm vô rút ra thường xuyên trong 1 ngày thì bộ đếm số lần sạc tăng thêm và bạn sẽ mau chóng đi thay pin laptop sớm.

Các hãng như Dell, Hp, Asus, IBM….chưa chạm đến hạn mức 1000 lần sạc đã phải thay pin. Nhưng với hãng Panasonic thì khác, nói về công nghệ pin thì Panasonic dẫn đầu thế giới. Khách nào không tin có thể xem Google hoặc phóng sự sau của đài VTV 1:  https://www.youtube.com/watch?v=t5uI9xNOPCk Tesla là hãng sản xuất xe điện lớn nhất thế giới thì pin Tesla chỉ xếp thứ 4, hãng này không dám dùng pin của Panasonic vì giá thành sẽ chiếm tới 60% giá trị xe. Testla chỉ dùng pin tự sản xuất nên chi phí về pin chiếm 40% giá trị xe.

Pin của laptop Panasonic được bảo hành 4 năm, và trong 4 năm đó xài thoải mái không bao giờ bị hư sạc hay chai pin hơn 50%. Ngoài ra hãng Panasonic còn trang bị 1 tính năng cực kỳ độc đáo, và độc quyền, đó là ECO MODE ngăn chặn việc sạc đầy pin 100% mà chỉ cho sạc tới 80% là tối đa. Việc này giúp cho bộ đếm số lần sạc không tăng thêm dù bạn có sạc bao nhiêu lần. Do đó nếu bật ECO MODE, pin laptop Panasonic xài được 10 năm là bình thường. Đó là lí do tại sao các mẫu máy Panasonic T2, T8, T7, W8,W9 mặc dù đã hơn 10 năm tuổi vẫn còn được bán đầy trên Ebay, Amazon mà pin lại là pin zin theo máy.


10 – KHE LẤY BỤI THÔNG MINH

Mặt dưới của laptop Panasonic có khe lấy bụi thông minh giúp máy không bao giờ bị bám bụi vào bên trong máy nên không bao giờ bạn phải tháo máy để vệ sinh.

11 – CÓ KHE SIM 4G LTE

Laptop có khe sim 4G không mới trên thị trường, nhưng dòng Panasonic đã trang bị khả năng này hơn 15 năm về trước. Tùy chọn bản cấu hình có khe sim sẽ phải tốn thêm chi phí.

LAPTOP XE TẢI CÁN KHÔNG BỂ

Clip test xe cán, đốt lửa, quăng, đập

Tất cả lính mỹ, châu âu, Nhật, Hàn Quốc, Nga đều sử dụng laptop của hãng Panasonic vì chỉ có Panasonic mới làm được máy siêu bền. Phim bom tấn hay siêu anh hùng cũng xuất hiện dòng laptop này.