Cà phê Espresso

Cafe Americano

Cafe Americano

NGUỒN GỐC

Nó được coi như là cafe Mỹ, bởi nó là thức uống mà các barista Ý pha chế cho lính Mỹ khi họ đóng quân tại Ý trong Thế chiến thứ nhất và thứ hai, người Ý không sử dụng cafe trong túi lọc.

GIỚI THIỆU

Cà phê Americano, hay còn gọi là Caffe Americano hoặc Café Americano là một phong cách cafe được chuẩn bị bằng cách thêm nước nóng vào espresso.

Tại Hoa Kỳ, “Americano” được sử dụng rộng rãi và có nghĩa là kết hợp nước nóng và Espresso khi gọi đồ trong cửa hàng, nhưng trong một nghĩa hẹp có chỉ việc cho thêm nước vào espresso (espresso ở phía dưới), trong khi việc thêm espresso vào nước (espresso ở trên) được gọi là một long black.

Cafe Americano

Nếu so sánh café đen Việt Nam và Americano thì đa phần người Việt thích thưởng thức café đen thuần Việt hơn là Americano mang xu hướng ngoại nhập vì người Việt luôn muốn thưởng thức trọn hương vị của một tách café chứ không muốn chúng bị pha loãng đi.

Nhưng đối với những tín đồ của dòng café Ý thì như thế nào? 

Americano là một nét riêng của dòng café Ý phổ biến không chỉ ở Ý, Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới, đối với họ thưởng thức một tách Americano vào buổi sáng sẽ đem lại khá nhiều năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả cũng như người Việt Nam thường dùng một ly café đen.

Americano được đưa vào Việt Nam như một làn gió mới cho những người yêu thích café nói chung và café Ý nói riêng. Americano sẽ khá là phù hợp cho những ai yêu thích vị chua đặc trưng, hương thơm nhẹ mà không đắng gắt của hạt Arabica mà vẫn giữ nguyên vị café đặc trưng của dòng café Ý.

Cafe Americano

Một tách cafe Americano thì ngọt ngào hơn và ít caffeine hơn một tách cafe trong túi lọc thông thường. Lý do là vì chúng sử dụng hơi nước thay vì dùng nước. Ngày nay, Americano là thức uống chủ yếu trong các menu của các quán cafe. Để có một Cafe Americano đúng chuẩn, bạn phải pha theo từng thành phần với thứ tự cụ thể. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách làm một tách Americano.

NGUYÊN LIỆU

Máy espresso

Bột espresso

Nước

Tách cafe

Espresso shot cup hoặc ly

PHA CHẾ

Cafe Americano

  1. Xay hạt cafe espresso đủ cho 1 ½ thìa cafe. Espresso truyền thống bột rất mịn, mịn hơn nhiều so với cafe trong túi lọc.
  2. Đảm bảo rằng máy espresso của bạn có đủ nước để tạo hơi nước cho cafe.
  3. Bắt đầu làm nóng một nồi nước trên bếp hoặc trên ấm đun nước điện. Nếu máy espresso của bạn không có thiết bị phụ – cái mà cho phép bạn đổ nước nóng.
  4. Đặt bột espresso trong bộ lọc porte và cho các phần bột đều nhau xuống bộ phận đính kèm trong máy espresso. Quá trình này gọi là “tamping”. Các bộ lọc porte giống như một tách kim loại có tay cầm.
  5. Đảm bảo bộ lọc porte khớp với máy espresso bằng cách đặt nó ngang bằng với máy và vặn về phía bên phải.
  6. Ấn công tắc trên máy và cho nước nóng lên. Nếu có một công tắc tách biệt để vặn máy và bắt đầu pha cafe.
  7. Đặt một espresso shot cup nhỏ bên dưới bộ lọc porte.
  8. Ấn hoặc vặn công tắc. Đợi cho đến khi tách đầy khoảng 2/3 và tắt nó đi.
  9. Đổ espresso vào một cốc cafe.
  10. Đổ trong khoảng 1 đến 8 oz nước nóng ( 30 đến 235 ml) từ máy espresso hoặc ấm đun nước. Điều này phụ thuộc phần lớn vào độ đậm của thức uống mà bạn muốn.
  11. Tắt máy espresso và thưởng thức cafe của bạn.

Americano Coffee

Với các đặc tính trên như ít caffeine, đắng ít, chua dịu. Tại sao bạn không thử một ly Americano để cảm được “dáng hình” của anh chàng này ra sao. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Nguồn:

https://en.wikipedia.org/wiki/Caff%C3%A8_Americano

Khám phá thêm tại: 

Cafedidong team.