Cà phê Espresso

Cafe Mocha

Mocha

Các bạn vô quán cafe với menu nào là Espresso, Latte, Cappuccino,… bạn phân vân không biết chọn cái nào; nếu bạn là thích socola và cũng nghiện cafe nữa, Mocha là sự chọn lựa phù hợp. 

Cafe Mocha

NGUỒN GỐC

Cafe Mocha còn có tên gọi mà ít ai biết tới đó là Mocaccino (đọc là: mô-ka-chi-nô) là một biến thể của Cafe Latte của Ý. Cafe Mocha có nguồn gốc xuất sứ từ thành phố Bờ Biển Đỏ (Read Sea) Mocha, Yemen, nơi mà từ tận thế kỉ 15 đã từng nơi xuất khẩu cafe lớn nhất thế giới, đặc biệt là nguồn cung cấp cafe cho những vùng lân cận bán đảo Ả Rập.

GIỚI THIỆU

Giống như Cafe Latte, Cafe Mocha được làm từ espresso và sữa nóng, nhưng được thêm mùi vị socola, thông thường được làm từ bột socola, nhưng ngày nay đa phần các biến thể được từ siro socola. Cafe Mocha bao gồm socola đen hay socola sữa.

Cafe Mocha

Như cappuccino, cafe mocha (cafe mocha nóng) được tạo ra từ bọt sữa ở trên, mặc dù thông thường là được trộn với socola nóng, và cũng đôi khi sử dụng whipping cream ở bên trên.

Whipping Cream được trang trí bồng bềnh đẹp mắt.

Bọt sữa được tạo ra với máy pha cà phê ở bên trên được trang trí với quế, hay là bột cacao hay là kẹo marshmallow để thêm hương vị.

Whipping cream trang trí với si-rúp socola
Mocha được trang trí với socola và kẹo dẻo

Một biến thể khác đó là White cafe mocha, được làm từ socola trắng thay vì sữa và socola đen. Bên cạnh đó với một vài loại hỗn hợp khác. Điển hình với một vài tên gọi lạ là: black and White mocha, tan mocha, marble mocha, tuxedo mocha hay là zebra; tất cả những tên gọi trên đều là sự kết hợp giữa đen và trắng.

Mocha Trắng trang trí với mứt dừa và hạnh nhân cắt lát.

CÔNG THỨC PHA CHẾ

Mocha có nhiều cách để pha, Cafedidong sẽ chỉ bạn hình thức pha bằng bình lắc (Shaker).

Bước 1: Bạn cho bột cacao vào trong ly dự định pha thành phẩm cuối cùng. Cho cafe chảy trực tiếp lên bột cacao; độ nóng của cafe sẽ làm bột cacao tan dần; nếu không có bước này khi khuấy bột cacao lợn cợn, không thơm ngon. Dùng thìa đánh tan bột cacao trong ly. Sau đó, bỏ hỗn hợp bột này vào ngăn đá. Mục đích làm hỗn hợp cacao giảm nhiệt độ để không làm tan đá nhanh.

Bước 2: Trong lúc đó, bạn bắt đầu cho sốt chocolate, sữa, cafe và đá vào bình shaker. Lấy hỗn hợp cacao ra cho vào cùng và lắc mạnh giống như các Bartender đang pha chế rượu. Với cách pha này, bạn lắc càng mạnh thì bọt sẽ tạo ra nhiều trên mặt ly, đồ uống càng ngon.

Bước 3: Cuối cùng rót tất cả vào trong ly. Cuối cùng, bạn đã có thành phẩm cafe Mocha đá thơm béo vị chocolate và sữa tươi.

Cafe Mocha

Lưu ý:

  • Cà phê bạn có thể dùng cafe phin hoặc cafe Espresso. Hai loại cafe này luôn đảm bảo hương vị chất lượng nhất cho thành phẩm; cũng như đảm bảo sức khỏe của bạn.
  • Dùng sữa tươi không đường giúp thành phẩm thơm béo hơn, không làm cho đồ uống quá ngọt. Sữa tươi còn giúp hỗn hợp loãng ra dễ lắc hơn.
  • Nguyên liệu cần chú ý tiếp theo là đá viên. Bạn chọn loại đá viên to, nặng để đá lâu tan hơn. Nếu không có bạn có thể sử dụng đá viên bi, đá tủ lạnh.
  • Với công thức trên, mong bạn dễ dàng pha chế cho mình và người thân ly cà phê Mocha thơm béo mà không cần dụng cụ phức tạp.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Nguồn:

https://en.wikipedia.org/wiki/Caff%C3%A8_mocha

Khám phá thêm tại: 

Cafedidong Team