Cà phê Mojito
Cà phê Mojito
Cái nóng vùng nhiệt đới không thể là gì được ta vì ta đã được cà phê Mojito độ.
Không tài nào làm việc dưới tiết trời 40 độ, tăng ca giữa trưa hè thiêu đốt? Cà phê Mojito ra đời với sứ mệnh cứu bạn khỏi đau khổ ấy. Mát lạnh giải nhiệt giữa trưa nắng nóng – tỉnh táo làm việc xuyên ngày đêm.
NGUỒN GỐC
Bắt nguồn từ đảo quốc Latin xinh đẹp và thân thương Cuba, Mojito là loại cocktail truyền thống, tươi mát với năm loại nguyên liệu chính: rượu rum trắng, đường, nước cốt chanh (lime juice), soda và bạc hà.
Sau này, các biến thể của Mojito xuất hiện càng nhiều và một trong số đó là cà phê Mojito mà nguyên liệu chính còn giữ lại chỉ có bạc hà.
DỤNG CỤ VÀ NGUYÊN LIỆU
Bình lắc cocktail
Phin cà phê
60gr cà phê xay
2 cup đá viên
500ml nước sôi
Một ít lá bạc hà tươi
4 muỗng canh đường
Sữa nguyên kem
PHA CHẾ
Bước 1: Dùng nước nóng tráng phin cà phê để đảm bảo phin sạch, đổ phần nước đó vào bồn rửa. Cho 60gr cà phê vào phin, lắc đều. Đặt phin lên cốc, rót chậm và đều tay nước sôi khắp bề mặt phin để cà phê nở đều.
Bước 2: Sau khi cà phê nở đều, dùng nắp nén lại và tiếp tục châm thêm nước sôi. Sau đó đậy nắp và chờ đợi. Kết quả là bạn thu được một lượng nước cốt cà phê.
Bước 3: Cho đường và lá bạc hà vào cốc, trộn đều đến khi lá bạc hà hơi dập và tỏa ra mùi thơm.
Bước 4: Từ từ rót cà phê vào cốc bạc hà, khuấy đến khi đường tan. Đổ sữa vào hỗn hợp, khuấy đều.
Bước 5: Cho đá viên cùng hỗn hợp trên vào bình lắc, lắc đều tay rồi rót ra ly, có thể dùng một vài lá bạc hà tươi trang trí.
Nguồn:
https://thecoffeeconcierge.net/mint-mojito-iced-coffee/
https://en.wikipedia.org/wiki/Mojito
Khám phá thêm tại:
Cafedidong Team